Đối với mỗi loại hội trường, sân khấu, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như phong cách thiết kế mà người thiết kế đưa ra những cách bố trí phông hội trường khác nhau cho phù hợp, hài hòa với hoàn cảnh mục đích sử dụng.

Tuy nhiên, khi bố trí phông sân khấu hội trường, cần lưu ý đến một vài quy chuẩn sau để sân khấu hội trường không chỉ mang phong cách riêng mà còn phải đúng quy chuẩn và hợp lý.

Cách bố trí phông hội trường đúng tiêu chuẩn là như thế nào?

Một sân khấu đẹp trước hết phải đảm bảo được những quy chuẩn nhất định trong cách bài trí từ phông bạt, sắp xếp các đồ dùng cần thiết. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần phải ghi nhớ khi bố trí phông hội trường cho hội nghị, hội thảo, sự kiện trang trọng....

Cách bố trí phông hội trường cần tuân theo đúng những quy chuẩn sau:

- Khi bố trí phông hội trường bạn cần chú ý Quốc kỳ và cờ Đảng treo trên phông nên trên trên phông hậu. Và bạn cần biết rằng khi treo thì Quốc kỳ ở bên phải, cờ Đảng ở bên trái (nhìn từ phía hội trường lên).

Cách bố trí phông hội trường - 1

Bố trí phông hội trường cần chú ý để không bị thiếu

- Và khi bố trí phông hội trường thì Tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh là không thể thiếu. Và tượng bán thân này nên đặt trên bục cao phía dưới ngôi sao hoặc ở phía dưới giữa ngôi sao và hình búa liềm theo chiều thẳng đứng. Trường hợp cờ được treo trên cột thì đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh chếch phía trước bên phải cột cờ (nhìn từ phía hội trường lên).

- Bố trí phông hội trường đúng tiêu chuẩn thì tiêu đề là bắt buộc không thể thiếu. Và bạn nên để tiêu đề buổi lễ kiểu chữ chân phương trên nền phông hậu về phía bên phải sân khấu.

- Với bục diễn giả thì bạn có thể bố trí trên sân khấu (phía bên phải sân khấu) hoặc phía dưới trước sân khấu tùy theo điều kiện cụ thể của hội trường. Không đặt bục diễn giả che lấp tiêu đề trên phông hậu; không đặt hoa che lấp mặt người nói; mi-crô trên bục diễn giả được đặt ngay ngắn, thuận tiện cho người nói.

Cách bố trí phông hội trường - 2

Bố trí phông hội trường giúp hội nghị trang trọng hơn

- Hoa trang trí đặt ở phía dưới, trước bục đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với những cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm có thể đặt lẵng hoa phía trước bục diễn giả và chậu cây cảnh hoặc lẵng hoa phía dưới tiêu đề dọc theo phông hậu. Nếu có lẵng hoa của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước tặng thì đặt ở vị trí trang trọng. Không đặt quá nhiều lẵng hoa trên sân khấu (khoảng 5 chậu cây cảnh hoặc 5 lẵng hoa).

- Khẩu hiệu của buổi lễ được treo ở vị trí nổi bật, phù hợp với không gian hội trường. Nội dung khẩu hiệu do Ban Tổ chức quyết định và treo trên phông hội trường nổi bật và để tạo khẩu quyết cho toàn hội trường.

- Bên ngoài hội trường treo Quốc kỳ ở vị trí trang trọng, cờ trang trí, băng khẩu hiệu, tạo cảnh quan phù hợp với buổi lễ.

Cách bố trí phông hội trường - 3

Bố trí phông hội trường đúng tiêu chuẩn cho hội nghị

- Khách mời được bố trí ngồi đối diện phía dưới trước sân khấu theo chức vụ quan trọng từ giữa ra hai bên, từ phía trước ra phía sau.

Trên là các bước bố trí phông hội trường và trang trí hội trường đúng tiêu chuẩn để chuẩn bị cho hội nghị, đại hội...  Vậy hiện nay đơn vị nào cho thuê phông hội trường đẹp giá rẻ?

Đơn vị cho thuê phông hội trường đẹp nhất hiện nay

Trước khi bố trí phông hội trường thì bạn muốn tìm đơn vị cho thuê phông hội trường đẹp giá rẻ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê phông hội giá rẻ, nhưng Quốc Hiệp là đơn vị chuyên cho thuê hội trường đẹp phục vụ các sự kiện: họp, hội thảo, sự kiện…. Chúng tôi có nhiều lựa chọn cho Quý khách hàng với các cách bố trí phông hội trường, mô hình phòng ốc linh hoạt. Cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, rèm Quốc Hiệp là thương hiệu lâu đời và uy tín trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt và triển khai các dự án về phông hội trường và rèm cửa giá rẻ chất lượng tốt

Cách bố trí phông hội trường - 4

Quốc Hiệp đơn vị cung cấp phông hội trường đẹp

Nếu vẫn chưa xác định được cách bố trí phông hội trường như thế nào trong sự kiện sắp tới của doanh nghiệp mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0934 881 368 - 0934 55 6868 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp sớm nhất từ chúng tôi.