Một bức rèm cửa bằng cây xanh ngoài mang lại vẻ tươi mát nó còn giúp hút khí độc trong ngôi nhà của bạn. Chiếc rèm có thể dài ra theo thời gian, nó hấp thu các khí độc như an-đê-hít, ni-cô-tin, tô-lu-en,...có trong không khí và thải ra khí oxy. Với những gia đình ở khu vực bị ô nhiễm hoặc có người hút thuốc trong nhà thì rèm cây là một sự chọn thiết thực.

Hai tác dụng chính của rèm cửa bằng cây 

Thứ nhất, trái ngược với rèm vải, rèm cửa cây không khí mang lại sức sống cho ngôi nhà. Bầu không khí của cuộc sống, hơi thở của thiên nhiên sẽ pha trộn trong phòng khách của bạn. Còn gì thú vị hơn khi mỗi ngày mở mắt ra lại nhìn thấy chiếc rèm của mình dài thêm một chút.

Hòa mình vào thiên nhiên với rèm cửa bằng cây xanh

Thứ hai, rèm cửa cây không khí trong ngôi nhà trông xa xa như một thác nước nhỏ, có tác dụng như máy điều hòa không khí hiệu quả trong nhà. Vào mùa hè, rèm có thể sản xuất như ấn tượng nhô ra như một thác nước, mang lại không khí mát mẻ cho mùa hè nóng bức. Nó không chỉ chặn ánh sáng nóng vào mùa hè, cản gió lạnh vào mùa đông mà cũng che khuất giá phơi quần áo lộn xộn trên ban công.

Cây không khí dứa

Một trong những loại cây được trồng làm rèm cửa là Cây không khí dứa (Tillandsia), mọc nhiều ở vùng đồi núi châu Mỹ. Cây có thân nhỏ, dễ sống chỉ bằng hơi nước trong không khí nên rất được ưa chuộng trong 1-2 năm trở lại đây khi được du nhập vào Việt Nam. Nếu như những loài cây khác cần đất, giá thể, hay dây leo thì Tillandsia không đòi hỏi cầu kì như vậy. Chỉ cần những vật dụng trong trí phù hợp là cây cứ tự nhiên phát triển. Quan trọng, chúng có thể cứ mọc rủ xuống dưới khi bị treo ngược mà không cần phải bám dây leo hay mọc lung tung cong ra hướng nhiều nắng.

Hòa mình vào thiên nhiên với rèm cửa bằng cây xanh
Rèm cửa bằng cây sống động

Ngoài ra,  rèm cửa cây không khí mang lại sức sống cho ngôi nhà. Không khí của cuộc sống, hơi thở của thiên nhiên sẽ hòa quyện trong căn phòng khách của bạn. Còn gì thích thú hơn khi mỗi ngày mở mắt ra lại thấy chiếc rèm của mình dài thêm một chút.

Hòa mình vào thiên nhiên với rèm cửa bằng cây xanh

Rèm cây trong nhà trong xa xa như một thác nước nhỏ,  có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong nhà. Vào mùa hè Các bức màn có thể sản xuất ấn tượng nhô như một thác nước, mang lại không khí mát mẻ cho mùa hè nóng bức. . Nó không chỉ chặn ánh sáng nóng vào mùa hè, cản gió lạnh khi đông đến mà còn khe khuất giá phơi quần áo lộn xộn ngoài ban công.

Hòa mình vào thiên nhiên với rèm cửa bằng cây xanh

 

Hòa mình vào thiên nhiên với rèm cửa bằng cây xanh

Cách chăm sóc rèm cây 

Hiện nay ở Việt Nam, bạn có thể mua các cây không khí dứa tại các cửa hàng cây cảnh hoặc các shop online. Cây không khí dứa tồn tại mỗi nhánh riêng biệt và hô hấp qua các hô trên lá. Cây có sức sống mãnh liệt, thậm chí cả trong điều kiện -10oC. 

Cây không khí hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua không khí. Trong điều kiện độ ẩm không khí thấp thì bạn chỉ cần phun nước dạng sương khoảng từ 3-7 ngày/lần. Còn treo cây ở những nơi gần hồ cá, các cây xanh khác thì tưới ít hơn - khoảng 10 ngày/lần.

Hòa mình vào thiên nhiên với rèm cửa bằng cây xanh
Rèm cửa cây không khí thích hợp với những gia đình yêu thiên nhiên mà có ít thời gian chăm sóc.

Bạn là người yêu thích thiên nhiên và mong muốn ngôi nhà của mình tràn ngập hơi thở của cỏ, cây, hoa, lá nhưng lại e ngại phải chăm sóc chúng bởi thời gian eo hẹp của mình. Bạn muốn phủ xanh không gian nhưng diện tích ngôi nhà của mình quá nhỏ khiến cho ý tưởng đó nhanh chóng tan biến. Còn chờ gì nữa các bạn, hãy bắt tay vào thiết kế cho mình những bộ rèm cửa bằng cây xinh xắn này đi ạ.