Bạn băn khoăn về việc chọn một chiếc rèm cửa phòng khách đẹp, chuẩn với không gian hay kích thước của nhà bạn??? Hôm nay, Rèm Quốc Hiệp sẽ đưa cho bạn 6 tiêu chí cần thiết khi chọn rèm cửa phòng khách như ý. 

1- Chất liệu vải:

Có rất nhiều loại vải khác nhau từ rèm vải cao cấp: rèm vải gấm, voan, rèm Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc...đến các loại rèm giá rẻ như rèm gỗ, rèm cuốn hay rèm cầu vồng...với các chức năng rèm khác nhau mà bạn có thể chọn loại vải phù hợp.

6 tiêu chí cần thiết khi chọn rèm cửa

6 tiêu chí cần thiết khi chọn rèm cửa phòng khách

2- Đặc tính:

Che nắng, điều chỉnh ánh sáng, giảm tiếng ồn, bụi bên ngoài. Trang trí làm điểm nhấn, làm nổi bật cho phòng khách. Nếu bạn cần sự riêng tư, hoặc cần che chắn ánh sáng thì mành, rèm cửa chắn sáng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đối với một căn phòng nhỏ hoặc tối, rèm voan hoặc không sử dụng rèm cửa có thể là một lựa chọn nên làm. Nếu cửa sổ nhà bạn có gió lùa, mành (màn) cửa cách nhiệt là một giải pháp tốt. Để chặn những cái nhìn từ bên ngoài từ cửa sổ, bạn có thể sử dụng rèm voan.

3- Ưu điểm:

Ngoài tác dụng làm đẹp khung cửa, điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng, rèm cửa còn có tác dụng giữ ấm cho căn phòng khi mùa đông đến, hạn chế cái nóng của mùa hè, bụi và tiếng ồn bên ngoài. Không chỉ thế, với kiểu dáng và màu sắc thích hợp, rèm cửa còn có thể tạo khoảng không riêng tư hoặc thêm chút vẻ đẹp sang trọng hay lãng mạn cho căn phòng.

4- An toàn:

Rèm phải an toàn cho người sử dụng và trẻ em.

5- Mẫu mã:

Đa dạng mẫu, màu sắc, hoa văn hiện đại, cổ điển. Trong một căn nhà, rèm cửa chiếm một diện tích rất lớn, tạo nên những mảng màu lớn nên cần lựa chọn cẩn thận về màu sắc. Đặc biệt, mầu rèm cửa phải phù hợp với mầu sơn tường, nội thất. 

6- Phụ kiện:

Thanh treo thường bằng nhôm hoặc bằng gỗ. Các sản phẩm phụ kiện rèm cửa như: Thanh treo rèm, trụ đỡ khung rèm, tai vén rèm, tua rèm, đầu bịt khung rèm, núm vén, khuyên rèm, ô zê, mếc rèm, mica rèm, dây hạt rèm roman, vòng treo rèm...

Ngoài ra, việc quyết định độ dài của rèm cửa thuộc về sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể lựa chọn kiểu rèm lọt khung, loại tràn khung (đối với cửa sổ), loại rèm cửa chạm sàn, hoặc không chạm sàn đối với các cửa lớn. Hãy xem xét kích thước cửa, các bức tường và đồ nội thất khi đưa ra quyết định. Mỗi lựa chọn dựa trên hiệu ứng mang lại đối với căn phòng mà bạn muốn đạt được.

Chất liệu vải cũng như giá thành của rèm vải khá đa dạng tại rèm cửa Quốc Hiệp, tùy thuộc vào xuất sứ và chất liệu vải. Công ty có đầy đủ các loại vải rèm từ bình dân đến cao cấp theo yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được tư vấn đo đạc tại căn hộ nhà bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về rèm cửa phòng khách. 

 

Xem thêm: