Tết 2017 sắp tới, mọi người nô nức sắm Tết, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa với ý niệm gột bỏ những vướng bận, điều xấu điều không hay để đón chào mọi sự tốt đẹp đón chào năm mới. Rèm cửa là một phần quan trọng trong ngôi nhà, nhưng cách vệ sinh rèm không phải loại nào cũng giống nhau khiến các bà nội trợ băn khoăn lo lắng.

Đặc biệt, những chiếc rèm thường bị bỏ quên trong khi dọn dẹp trừ khi bị phủ một lớp bụi bẩn chúng mới được đem ra làm sạch. Sau đây, Rèm cửa Quốc Hiệp xin được giới thiệu một số mẹo làm sạch rèm cửa để tiết kiệm sức lực cũng như giữ rèm sạch được nguyên như mới. 

1- Rèm làm bằng vải bố hoặc vải đay

Loại vải này dầy sau khi giặt sẽ rất lâu khô. Do vậy, không thích hợp trực tiếp ngâm vào nước để giặt, mà nên dùng hỗn hợp acmoniac lỏng và nước xà phòng hoặc nước ấm để lau. Sau khi rèm khô có thể cuộn lại cất đi hoặc treo lên.

Rèm vải đay

Rèm vải đay

2- Rèm làm bằng chất liệu vải thông thường  

Với rèm làm bằng chất liệu vải thông thường, có thể dùng khăn ẩm để lau, cũng có thể giặt tay hoặc máy như đồ bình thường.

Rèm vải phòng ngủ 

Rèm cửa phòng ngủ làm bằng chất liệu thông thường

3- Rèm làm bằng vải nhung tĩnh điện (chất liệu vải che sáng)

Loại rèm này không cần giặt rửa thường xuyên. Nếu cần giặt, nên chú ý không được ngâm trong nước vò hoặc dùng bàn chải, chỉ cần dùng vải bông nhúng cồn hoặc xăng lau nhẹ nhàng là được. Nếu vải nhung bị ướt quá thì không được chà mạnh, để tránh làm rụng hết sợi nhung, làm mất mỹ quan.

Cách làm khô đúng đắn nhất là dùng tay ép nước ra hoặc để khô tự nhiên, như vậy mới có thể giữ được nguyên hình dạng cho rèm.

Rèm bằng vải nhung

Rèm bằng vải nhưng

4- Rèm làm bằng lông thiên nga

Muốn làm sạch loại rèm này, hãy ngâm chúng trong dung dịch làm sạch trung tính, ép nhẹ bằng tay. Không nên dùng máy giặt để vắt, giặt xong phơi trên giá phơi hơi nghiêng để nước trút hết. 

5- Rèm kéo nhiều lớp

Rèm cửa nhiều lớp

Rèm sáo gỗ

Ngoài rèm vải, loại rèm cuộn này cũng được nhiều người chọn sử dụng cho văn phòng cũng như gia đình.  Khi rửa hoặc lau, bạn nên kéo rèm xuống, phun một lượng thích hợp nước rửa kính hoặc nước sạch, sau đó dùng vải lau khô, rèm sẽ sạch bóng như mới. Đoạn dây kéo có thể dùng bàn chải lông mềm để đánh sạch. Nếu rèm quá bẩn, có thể thay nước bằng một lượng ammoniac lỏng để lau.

6- Rèm cuộn

Rèm cuốn

Bạn cần hạ rèm xuống, trải phẳng xuống nền nhà, dùng vải thấm nước hoặc khô để lau. Trung tâm của thanh cuộn thường rỗng, có thể dùng một chiếc que dài, một đầu buộc vải lông để xoáy tròn vào bên trong để dễ dàng lấy bụi bẩn bên trong

Quốc Hiệp hi vọng những mẹo kể trên sẽ giúp được các bà nội trợ bận rộn dễ dàng phân loại và làm sạch rèm cửa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu không có thời gian vệ sinh rèm thì các bạn có thể liên hệ tới  dịch vụ giặt rèm tại Quốc Hiệp, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm tháo lắp và vệ sinh rèm giúp các bạn.