Cuối năm là dịp mọi người tân trang lại nhà cửa để đón năm mới, nên việc chọn một chiếc rèm cửa phù hợp với không gian, tôn lên vẻ đẹp của một ngôi nhà là rất quan trọng. Sau đây là 5 điều bạn nên lưu ý tuy đơn giản nhưng rất quan trọng để có một chiếc rèm đẹp: 

1. Đo sai số đo khung cửa

Việc làm cần đầu tiên và cần thiết nhất là bạn phải xác định được số đo của cửa và rèm. Nhiều người nhầm lẫn việc đặt mua rèm đúng với số đo được từ cửa, nhưng thực tế thì chiếc rèm sẽ có độ rộng ít nhất là gấp đôi chiều rộng cửa. 

Ví dụ: Cửa sổ rộng 1,5m thì chiều ngang của rèm sẽ là 3m - 3,5m

Rèm cửa quá ngắn

2. Rèm cần được là phẳng trước khi treo

Thường rèm là loại rèm vải nên hay bị nhăn, bạn nên là rèm phẳng trước khi treo vì khi treo rồi sẽ khó làm thẳng rèm dù có dùng bàn là hơi để rèm trông được đẹp hơn

3. Rèm cửa quá mỏng

Chức năng chính của rèm là giảm bớt ánh sáng, gió bụi... mà rèm mỏng thì sẽ không phát huy hết được chức năng của nó. Bạn nên sử dụng rèm màu đậm màu như mầu ghi, xanh... hoặc mầu sáng nhưng chất vải dầy. 

Rèm cửa quá mỏng

Rèm cửa quá mỏng không phát huy được các chức năng vốn có

4. Rèm treo quá thấp

Nhiều bạn mắc lỗi treo rèm quá thấp, khi thanh rèm và rèm được treo sát trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao và thoáng hơn. 
 
5. Rèm ngắn, cách xa mặt sàn

Thường rèm cửa phòng ngủ và phòng khách bay giờ đều là loại cửa kính sát đất hoăc cửa to rộng thì nên treo rèm chạm sát đất, tránh tình trạng lửng lơ giữa tường. Nếu bạn sử dụng màn may sẵn, hãy chắc chắn rằng chúng chạm đất, kể cả nếu đó là phải mua một chiếc rèm mới. 

Chiều dài rèm cửa nên chạm mặt đất

 Hi vọng những mẹo cơ bạn trên mà Rèm cửa Quốc Hiệp đưa ra sẽ giúp bạn chọn cho mình một chiếc rèm đẹp và phù hợp với không gian nhà bạn. 

Xem thêm: